10 mẫu thiết kế laptop đang được mong đợi nhất

111

Có bao giờ bạn nghĩ trong 5 năm hoặc 10 năm nữa laptop sẽ có hình dạng và chức năng như thế nào chưa? Công nghệ ngày một hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và hy vọng về một tương lai những chiếc laptop độc đáo nhất. Theo nhiều nguồn tin rò rỉ thì chúng ta sắp có những sản phẩm với thiết kế “khó cưỡng” sau đây:

D – roll

Đây là dạng laptop dạng cuộn cho nhu cầu mang laptop đi bất cứ nơi đâu mà luôn thuận tiện và an toàn. Màn hình OLED mềm dẻo cùng bàn phím hình vòng cung có khả năng cuộn gọn vào ống khi không sử dụng. Ngoài ra, dây đeo của sản phẩm này còn tích hợp sẵn một số cổng USB.

10 laptop được mong đợi

Dạng cuộn trên

Khá giống với D-roll, mẫu laptop này cũng có thể cuộn lại thành ống khi không sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể trải thẳng laptop này thành một máy tính bảng khi cần thiết. Phần ống cuộn bao gồm nguồn, webcam, cổng USB, và một dây nối nguồn ngoài. Tóm gọn lại, mẫu thiết kế được thể hiện với màn hình OLED dẻo, bàn phím màn hình, kèm một bút stylus (để sử dụng trên dạng bảng).

10 laptop được mong đợi

Dạng máy chiếu

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang phát triển máy tính xách tay dưới dạng máy chiếu, có khả năng thể hiện màn hình và một bàn phím ảo dạng touchscreen trên một mặt phẳng, chẳng hạn như trên bàn làm việc.

Màn hình hiển thị dẻo

Máy tính là đồ dễ vỡ, bạn nghĩ sao nếu màn hình của nó được làm từ vật liệu dẻo? Với sự tiến bộ của khoa học thì những điều này sẽ sớm xảy ra trong nay mai mà thôi. Một sản phẩm giống như Kindle với màn hình hiển thị dạng thép lá, có thể uốn cong sẽ sớm được ra mắt.

10 laptop được mong đợi

Khăn ăn

Đây là mẫu thiết kế kỳ quặc và phi thực tế nhưng lại hấp dẫn với con người và thế giới vẫn đang hy vọng và chờ đợi sự xuất hiện của nó. Mẫu máy tính này bao gồm các chiếc bút có khả năng bắt sóng ngắn, trạm máy tính cơ sở, và vài chiếc “khăn ăn” mà thực tế là các bề mặt giấy điện tử đa cảm ứng.

Asus Waveface Light

Đây là một thiết bị xách tay và có thể hoạt động như 1 chiếc laptop hay máy tính bảng thông thường. Khi trải phẳng, sản phẩm trở thành một màn hình cảm ứng làm việc bằng bút stylus. Các dự án khác của Asus Wavefacebao gồm Ultra, máy smartphone được đeo trên cổ tay và Casa, trung tâm thông tin giải trí tại gia.

Asus Waveface Light

VAIO Zoom

Thêm một mẫu thiết kế độc đáo từ nhà thiết kế Eno Setiawan, rất có thể sẽ được Sony để mắt đến. Kết hợp khái niệm công nghệ ba chiều, model này tạo hứa hẹn tạo nên cuộc cách mạng công nghệ. Khi tắt nguồn, màn hình sẽ trở nên trong suốt và bàn phím dường như “biến mất” vào không khí. Còn khi bật lên, mọi nội dung sẽ hiện ra trước mặt bạn một cách nhanh chóng như thể phép thuật vậy. Mẫu thiết kế này cũng bao gồm hệ thống sạc không dây.

10 laptop được mong đợi nhất

Asus Dual screen

Asus cũng không nằm ngoài “vùng phủ sóng” cuộc chạy đua mẫu laptop trong tương lai. Máy tính này khả năng hoạt động như một máy tính xách tay với màn hình cảm ứng, hoặc máy tính bảng dạng iPad cho mục đích truyền thông. Ngoài ra, với khả năng hỗ trợ chức năng nhận dạng chữ viết, thiết bị là một lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp.

10 laptop được mong đợi nhất

Iweb 2.0

iWeb 2.0 có hình dáng nhỏ nhắn, bao gồm bàn phím gập có thể mở rộng như bàn phím desktop và màn hình kích cỡ  6.5″. Sản phẩm này là một phiên bản khác của mẫu “bàn phím bươm bướm” mà IBM đã từng thử phát triển những năm 1990.

10 laptop được mong đợi nhất

Siafu

Siafu không giống như bất kì máy tính xách tay nào bạn đã từng gặp. Thay cho màn hình thông thường, mẫu thiết kế này có tính năng giao diện xúc giác, chuyển đổi hình ảnh hiển thị trên màn hình sang dạng 3D. Thiết bị cũng có chức năng nhận dạng giọng nói thay cho bàn phím thông thường.

10 laptop được mong đợi nhất

Sự tiên tiến của công nghệ cho phép chúng ta mơ và sở hữu những sản phẩm “tưởng như không thể có”.